5 điều cần chú ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Thị trường bảo hiểm Việt Nam rất sôi động với đa dạng các sản phẩm có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, chính vì sự phong phú của công ty cũng như các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, người dùng lại bị ngợp với lượng thông tin quá nhiều nhưng không có một hướng dẫn cụ thể khi họ mới bước chân vào “khu chợ sầm uất” này.

Nếu bạn là lính mới trong lĩnh vực này, điều đầu tiên cần xác định chính là khoản tiền bạn muốn mua bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu để chuẩn bị tài chính cho gia đình. Tiếp theo, hãy xem xét nhu cầu bạn muốn là bảo hiểm có kỳ hạn hay bảo hiểm trọn đời để có định hướng đúng đắn khi bạn tìm hiểu đến chính sách bảo hiểm của cả hai loại. Trước khi có quyết định cuối cùng, GoBear sẽ giúp bạn điểm qua các tip cần biết để tìm được gói bảo hiểm phù hợp với giá cả vừa phải.

Cân nhắc kỹ trong thời hạn xem xét

Ngay cả sau khi ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, các công ty thường có khoảng thời gian gọi là thời hạn xem xét. Chính lúc này, khách hàng có quyền thay đổi một số điều mục trong hợp đồng hoặc hủy hợp đồng mà không bị tính phí phạt. Hãy nhớ hỏi kỹ nhân viên tư vấn thời hạn xem xét của công ty bảo hiểm bạn dự định mua kéo dài bao lâu để không bị lỡ hạn nếu có quyết định thay đổi xảy ra trước khi hợp đồng chính thức có hiệu lực.

So sánh các sản phẩm tương đồng

Khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy chịu khó tìm hiểu về mặt bằng giá trên thị trường giữa nhiều sản phẩm tương tự để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Bởi vì phí phải trả của bảo hiểm có thời hạn thường thấp hơn bảo hiểm trọn đời khi so sánh cả hai loại bảo hiểm với cùng một gói sản phẩm đồng giá trị.

Mua bảo hiểm để bảo vệ chứ không phải đầu tư tài chính

Bạn nên nhớ rõ mục đích chính khi mua bảo hiểm nhân thọ chính là bảo vệ tài chính cho gia đình, nhất là người thụ hưởng, nếu người mua bảo hiểm xảy ra tai nạn bất ngờ dẫn đến tử vong hay bị thương. Tuy nhiên, đối với chính sách của bảo hiểm trọn đời vẫn có thể giúp bạn kiếm thêm một phần tiền nhờ vào lãi suất đi kèm trong gói sản phẩm.

Chọn thêm gói quyền lợi bổ sung khi cần thiết

Khi chọn mua một sản phẩm bảo hiểm, hãy nhớ hỏi nhân viên tư vấn rằng gói bảo hiểm của bạn có thể chọn thêm quyền lợi bổ sung khi có nhu cầu hay không. Đôi khi, các gói quyền lợi bổ sung cũng khá hữu ích như bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn hoặc các quyền lợi thay đổi mức đóng phí, thay đổi thời gian đóng phí…

Chọn các công ty bảo hiểm danh tiếng

Lẽ dĩ nhiên, khi ai đi mua hàng cũng muốn chọn cho mình sản phẩm chất lượng tốt và uy tín. Bỏ ra chút thời gian để tìm hiểu về thị trường công ty bảo hiểm tại Việt Nam cũng là một cách tốt để bạn chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu cá nhân. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các lưu ý khi chuẩn bị mua bảo hiểm nhân thọ.

Trả lời