Có nên vay tín chấp để chi tiêu Tết?

Mỗi dịp Tết đến, nhà nhà đều canh cánh nỗi lo tài chính. Bạn có đang cân nhắc việc vay tín chấp để mua sắm và chi tiêu cho gia đình? Hãy cùng GoBear điểm qua một số điều cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định nhé!

Tài khoản tiết kiệm của bạn còn bao nhiêu?

Bạn hãy tính toán sơ bộ nếu bỏ ra một số tiền để sắm sửa cho Tết thì tài khoản tiết kiệm của bạn sẽ còn lại bao nhiêu. Dịp năm mới là dịp các nhãn hàng có những đợt giảm giá lớn nhưng bạn cũng không nên mua sắm quá tay nhé! Nếu bạn vẫn còn đủ ngân sách để chi trả cho những nhu cầu cần thiết khác thì bạn có thể yên tâm mua sắm, sơn sửa nhà cửa cho dịp Tết. Để chắc chắn bạn có đủ tiền tiết kiệm hay không, bạn cần cân nhắc những điều sau:

–    Số tiền còn lại trong tài khoản có tương đương 2-3 tháng lương của bạn hay không?

–    Bạn có dự định quan trọng nào cần thực hiện (trả nợ, chi phí y tế, mua xe,…) hay không?

–    Thu nhập của bạn có ổn định hay không? Nếu bạn đã tự kiểm tra và cảm thấy bản thân không chắc chắn lắm về tình hình tài chính của bản thân thì đây là lúc bạn có thể cân nhắc một khoản vay với lãi suất hợp lý và thời gian trả nợ thuận tiện đấy!

Nguồn vay bạn chọn có đáng tin cậy?

Trước khi đăng ký một khoản vay, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về lãi suất, thời hạn trả nợ sao cho phù hợp với tình hình tài chính của bản thân. Ngân hàng luôn là một lựa chọn an toàn và đáng tin cậy bởi thủ tục rõ ràng, minh bạch, giấy tờ được ký kết rõ ràng. Bạn không nên vay tiền ở những tổ chức tín dụng đen, vay nóng bới dù thủ tục giải ngân nhanh đến đâu, bạn vẫn sẽ phải gánh một khoản lãi không hề nhỏ mà bạn có thể sẽ không có khả năng chi trả sau này. Những thông tin về các tổ chức tín dụng đen cho vay tín chấp và hệ luỵ của chúng rất phổ biến trên các đầu báo lớn.

Đây có phải là thời điểm tốt để vay?

Cuối cùng, sau khi đã tự hỏi bản thân tất cả những điều trên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ đây có phải thời điểm thích hợp để vay hay không. Nếu công việc của bạn đang ổn định, bạn có một kế hoạch chi tiêu rõ ràng và có khả năng trả nợ đúng hạn thì một khoản vay sẽ giúp bạn có một mùa Tết thật sự ấm cúng và sung túc đấy! GoBear cung cấp cho bạn công cụ tìm kiếm và so sánh khoản vay thật dễ dàng và nhanh chóng để bạn có thể tìm được khoản vay phù hợp giữa muôn vàn lựa chọn.

Trả lời