Lên lịch cho các kỳ nghỉ dài hơi trong năm mới 2019

Không khí nghỉ lễ đang tràn ngập khắp phố phường mỗi dịp Tết đến xuân về. Bạn có biết trong năm 2019 này, bạn sắp có hơn 20 ngày nghỉ lễ để thoả sức du lịch vui chơi hoặc nghỉ ngơi với gia đình đấy?

Lịch nghỉ lễ trong năm 2019

Theo Luật Lao động, ngoài 10 ngày nghỉ lễ toàn quốc chính thức, năm 2019 còn được kéo dài hơn do trùng với 14 ngày cuối tuần. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp ngày phép của mình để có được một kỳ nghỉ dài hơi nếu có kế hoạch đi chơi ở nơi nào đó xa xôi.

Dịp Tết Kỷ Hợi sẽ là kỳ nghỉ dài nhất kéo dài đến 9 ngày (từ 2-10/2 dương lịch, nhằm vào mùng 28 đến mùng 6 tháng Giêng âm lịch)

Tiếp theo là Giỗ tổ Hùng Vương kéo dài 3 ngày do mùng 10 tháng Ba âm lịch trùng vào ngày Chủ nhật nên sẽ được nghỉ bù từ 13/4 đến 15/4.

Đến cuối tháng 4 lại là dịp lễ 30/4 – 1/5 được kéo dài đến 5 ngày (từ 27/4 đến 1/5) nhờ có thêm 2 ngày cuối tuần trước đó và bạn có thể nghỉ bù thứ 2 (29/4) để kỳ nghỉ không bị đứt quãng. 

Kỳ nghỉ lễ chính thức cuối cùng trong năm sẽ là lễ Quốc Khánh kéo dài trong 3 ngày (từ 31/8 – 2/9) do có 2 ngày cuối tuần trước đó tính chung vào.

Để có một kỳ nghỉ dài mơ ước và hiệu quả

Nếu đã chuẩn bị cho một kỳ nghỉ dài, chắc hẳn bạn không thể nào chỉ quanh quẩn tại nhà với chiếc giường và điện thoại đúng không?

Trong năm nay, vẫn sẽ là những cái tên quen thuộc điểm mặt trên bản đồ du lịch của dân thích phượt. Đối với các địa điểm trong nước, bạn có thể tìm đến nét đẹp thiên nhiên của các tỉnh miền núi phía Bắc như Mộc Châu, Sapa, Tràng An – Bái Đính hay Yên Tử; miền Trung với nét đẹp cổ kính pha lẫn nét hiện đại của Đà Nẵng, Hội An hay cố đô Huế; và cuối cùng là nét đẹp bình dị của các tỉnh miền Tây, Phú Quốc vẫn sẽ là những điểm đến không thể bỏ qua trong năm nay. 

Trả lời